fbpx
คำถามที่พบบ่อย2020-09-10T17:18:16+07:00

Q: ระยะเวลาในการเห็นผล2020-05-13T06:39:32+07:00

A : ตามกรอบงานวิจัยของมหาวิทยาลัยนเรศวร ใช้เวลาในการทำวิจัยที่ 6 เดือน……..โดยเดือนแรก จะเริ่มเห็นพัฒนาการผมที่หลุดร่วงน้อยลง…….และเดือนที่ 2 – 6 จะค่อยๆ ช่วยการเจริญของเส้นผมเกิดใหม่ในบริเวณที่ผมบาง และเซลล์ปมรากผมยังไม่ตายสนิท……..ทั้งนี้ ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพความอ่อนแอ, โรคประจำตัว, โรคผิวหนังและปัญหาเซลล์รากผมของแต่ละท่านด้วยนะคะ………ถ้าปัจจัยที่ทำให้ผมร่วง เกิดจากโรคประจำตัว หรือ โรคผิวหนัง คนไข้จำเป็นต้องได้รับการรักษาดูแลจากแพทย์ผิวหนังเพื่อแก้ปัญาที่ต้นเหตุร่วมด้วยนะคะ……….กรอบงานวิจัยที่ 6 เดือน ซึ่งพบว่าสามารถกระตุ้นการเจริญของเส้นผมใหม่ ในผู้ป่วยศรีษะล้านได้ถึง 21 % ค่ะ

Q: ถ้าผมเริ่มขึ้น จะมีอาการอย่างไร2020-05-13T06:39:26+07:00

A:เมื่อใช้ไประยะนึงจนผมเริ่มหลุดร่วงน้อยลง รากผมส่วนที่ยังไม่ตายสนิท จะค่อยๆฟื้นฟูตัวเอง จะเริ่มเป็นไรขนอ่อนๆ งอกขึ้นมาให้เห็นได้ ซุึ่งต้องใช้เวลาให้เส้นผมค่อยๆเจริญค่ะ ขึ้นกับสภาพปัญหาและการตอบสนองของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

Q: ผู้หญิงใช้ได้หรือไม่2020-05-13T06:39:12+07:00

A:ได้ค่ะ ผู้หญิงมากกว่า 40% ก็ประสบปัญหา Androgenic alopecia หรือผมร่วงจากฮอร์โมนเพศ DHT ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ pattern รูปแบบการบางต่างกันกับผู้ชาย แต่กลไกเกิดจากสาเหตุเดียวกันค่ะ

Q: อาการแพ้ สังเกตุได้อย่างไร2020-05-13T06:39:03+07:00

A : ถ้าเป็นอาการแพ้ มักจะเป็นตั้งแต่แรกที่ได้เริ่มใช้ อาจมีอาการคันศีรษะและมีผื่นแดง บางรายอาจประกอกับบผมร่วงได้ด้วยค่ะ
ถ้าเป็นกรณีแบบนี้ ควรหยุดใช้และรอดูว่ามีอาการที่ดีขึ้นหรือไม่ ถ้าหยุดใช้แล้ว แต่อาการแพ้ยังคงมีอยู่ อาจจะมีสาเหตุปัจจัยด้านอื่น จึงควรพบแพทย์เพื่อขอแนวทางคำปรึกษาต่อไปค่ะ

Q: ใช้แค่แชมพูกับ แฮร์โทนิก เพียงพอไหม2020-05-13T06:38:56+07:00

A: ถ้าคุณลูกค้ามีปัญหาผมร่วงเล็กน้อยถึงปานกลาง จะขอแนะนำครีมนวดผมเพื่อใช้บำรุงผมเป็นระยะๆคะ สามารถใช้บำรุงเส้นผมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ…… เพราะสภาพเกล็ดผมและหนังศรีษะที่มันไปหรือแห้งไป มีส่วนทำให้รากผมอ่อนแอและหลุดร่วงง่ายจากการสัมผัสเช่นกันนะคะ โดยเฉพาะเวลาที่นอนทับเส้นผม, สระผม, เสยผม หรือหวีผมได้ค่ะ

Q: ทำไมใช้แล้ว ผมยังร่วงอยู่อีก2020-05-13T06:38:48+07:00

A : การเกิดผมร่วงมีหลายปัจจัยที่มีผลนอกจากเรื่องฮอร์โมน ทั้งความเครียด การเผชิญมลพิษ ต่อมไทรอยด์ รวมไปถึงโรคภูมิคุ้มกันบางชนิด การนอนดึก และการขาดวิตามิน ตามกรอบงานวิจัยแนะนำการใช้แฮร์โทนิกร่วมด้วย เป็นเวลา 6 เดือนจึงวัดผลตามกรอบงานวิจัย

นอกจากนี้ ตัวผลิตภัณฑ์เป็นสูตรที่วิจัยมาเฉพาะสำหรับผู้ที่ปัญหาผมร่วง  ผมบาง ซึ่งเป็นสูตรที่ปราศจากสารตกค้าง และสารเคมีอันตราย  ไม่ทำร้ายหนังศีรษะ จึงเหมาะสำหรับการใช้ในระยะยาว

Q: ทำไมใช้ไป รู้สึกผมบางลง2020-05-13T06:38:32+07:00

A : โดยปกติของผลิตภัณฑ์ที่ช่วยควบคุมการเจริญของเส้นผม   ในบางท่าน อาจจะพบว่ามีผมร่วงมากขึ้นได้   จากช่วงแรกมีการปรับเซลล์รากเส้นผม  ทำให้ผลัดเส้นผมที่ไม่แข็งแรงและเส้นเล็กหลุดร่วง…..ในการทำวิจัยเชิงคลินิกที่คณะผู้วิจัยได้จัดทำมา   จึงได้ทำการวัดผลการวิจัยที่ 6 เดือนและทำการส่องกล้องดูค่ะ…… การตอบสนองต่อสมุนไพร   จึงต้องใช้เวลาสักระยะแล้วดูผลต่อเนื่องถึงจะเห็นผลว่าผมอ่อนเส้นใหม่เริ่มขึ้นมา แล้วจะยาวทดแทนเส้นที่ไม่แข็งแรงที่หลุดร่วงไป….. ยกเว้นถ้ามีอาการคันและแดงบริเวณที่ใช้อย่างนั้นต้องหยุดใช้ค่ะ

ปกติแล้วน่าจะเป็นที่วงจรชีวิตผม เวลาผมขึ้นใหม่จะเป็นเส้นเล็กก่อน จึงเจริญเป็นผมปกติ ทั้งนี้เป็นไปได้ว่าระหว่างการขึ้นของเส้นผมใหม่ก็จริง แต่จะมีเส้นผมเก่าที่ครบวงจรหลุดร่วงไปด้วยจึงเห็นเหมือนผมร่วงขึ้นชัดเจนช่วงแรก ควรใช้ต่อเพื่อเป็นการให้ผมเส้นใหม่เพิมจำนวนขึ้น ผมระยะ telogen ได้หลุดไปก่อนและจะมีเส้นผม ระยะ anagen มาแทนค่ะ

Q: ทำไมสินค้าจึงไม่ได้มีวางจำหน่ายตามร้านเครื่องสำอางทั่วไป2020-05-13T06:38:19+07:00

A : นวัตรา เป็นสินค้าที่มีต้นทุนงานวิจัยและสิทธิบัตรสูงมากกว่าผลิตภัณฑ์ทั่วไป      กอปรกับมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน     การวางจำหน่ายตามท้องตลาดหรือร้านค้าเครื่องสำอางโดยทั่วไป  จะทำให้มีค่าใช้จ่ายต้นทุนที่สูงขึ้นมากกว่าเดิมเกือบเท่าตัว  นั่นเป็นสาเหตุที่ว่าเครื่องสำอางโดยทั่วไป จึงบวกราคาขายขึ้นมากถึง 200-300%  เพื่อที่จะวางจำหน่ายตามช่องทางเหล่านี้ค่ะ……. นวัตราจึงมีนโยบาย  จำหน่ายทางช่องทางออนไลน์ในช่วงแรก เพราะทำให้ประหยัดต้นทุนสินค้า  ไม่ต้องเพิ่มภาระต้นทุนให้ผู้บริโภคมากเกินไป   และเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบันค่ะ ………. และในเฟสต่อไป   ก็จะขยายสินค้าผ่านทางตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่มีปัญหาผมร่วงเองอยู่แล้ว ที่ได้ใช้สินค้ามาก่อน     ก็จะเข้าใจในตัวสินค้าที่มีข้อมูลงานวิจัยค่อนข้างเยอะค่ะ………. ขณะนี้มีผู้ติดต่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายเข้ามาพอสมควร  ทั้งร้านขายยาและตัวแทนจำหน่ายอิสระค่ะ…….. ทางบริษัทจึงอยากสนับสนุนให้คนไทยอีกจำนวนไม่น้อยได้มีรายได้เสริม และมีอาชีพ   โดยการจัดจำหน่ายผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายเหล่านี้ด้วยค่ะ    เพื่อประหยัดต้นทุนค่าการตลาดกว่าเท่าตัวในการวางสินค้า  เราก็สามารถนำมากระจายให้ตัวแทนจำหน่ายได้หลายรายได้ค่ะ

Q: ชาวตะวันตกใช้ได้หรือไม่ เพราะงานวิจัยทำในคนเอเชีย…และผู้ที่ต้องใส่หมวกโพกผ้าอับชื้นตลอดเวลา จะเห็นผลหรือเปล่า2020-05-13T06:38:13+07:00

A : แยกเป็นสองประเด็นนะคะ

  • ประเด็นแรก ฮอร์โมน 5 alpha reductase ซึ่งเป็น เป้าหมายในการออกฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาของตัวยับยั้ง  จะมีเหมือนกันทั่วโลก ไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ และเพศ ไม่เช่นนั้นยา finasteride ที่เป็นยากินรักษาผมร่วงที่ทำวิจัยในคนอเมริกันก็จะให้ผลแต่คนอเมริกาไม่ให้ผลในคนไทยสิคะ   ……..ดังนั้นเรื่องผมร่วงจากพันธุกรรมหรือฮอร์โมนเพศจึงใช้ได้เหมือนกันทั่วโลก ……….
  • ประเด็นสองกลุ่มคนใส่หมวก    ต้องดูค่ะ    ถ้ามีปัญหาผมร่วงจากเชื้อราอับชื้น ซึ่งเป็นปัจจัยภายนอก  แบบนั้นแพทย์ผิวหนังต้องเป็นคนวินิจฉัยและทรีทเชื้อรา ที่ต้นเหตุค่ะ ……..ส่วนปัจจัยภายในอย่างเช่นฮอร์โมน   เป็นคนละส่วนกันกันค่ะ   จำเป็นต้องได้รับการทรีทเช่นกันค่ะ

ส่วนผลงานวิจัยที่เห็นผล 21% เป็นค่าคำนวนค่าเฉลี่ยทางสถิติในงานวิจัย ดังนั้นการใช้จริงอาจจะเห็นผลดีมากมากกว่า 21% หรือน้อยกว่า 21% ก็ได้เพราะงานวิจัยได้มีการคำนวนตามค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน นำค่ากลางมานำเสนอข้อมูลตามจริงค่ะ ดังนั้นในการใช้ของคนไข้ผลที่ได้อาจดีกว่าหรือน้อยกว่าได้เล็กน้อยค่ะ

Q: ย้อมผมบ่อยๆ ทำให้ผมร่วงหรือไม่2020-05-13T06:38:05+07:00

A : ยาย้อมผม จะมีสารเคมีฟอกสีจำพวก hydrogen peroxide และบางยี่ห้อผสม พาราฟีนีไดอะมีน(P-Phenylenediamine,PPD)และพาราโทลลูอีนไดอะมีน (P-Touenediamine,PTD)  ซึ่งสารทั้งหมดที่กล่าวมานี้  เป็นสารที่ก่อให้เกิดการแพ้  ระคายเคือง และตกค้างบนหนังศรีษะได้ง่ายค่ะ   สังเกตุจากเวลาย้อมผมเสร็จ  มักจะมีกลิ่นสารเคมีที่ติดบนหนังศรีษะและตามผ้าเซ็ดตัวไปได้อีก 1-2 วันเลยค่ะ    ซึ่งถ้าคุณลูกค้ามีการใช้เป็นประจำ ก็อาจเป็นสาเหตุให้รากผมอ่อนแอ และผมหลุดร่วงได้ง่ายค่ะ    สำหรับท่านที่ย้อมสีผมจึงจำเป็นต้องดูแลหนังศรีษะให้มีสุขภาพดี   ลดการตกค้างของสารเคมีเป็นองค์ประกอบที่สำคัญด้วยนะคะ

Q: ดื่มชา ทำให้ผมร่วงไหม2020-05-13T06:37:57+07:00

A :การกินชาไม่มีผลทำให้ผมร่วงแต่อย่างใด ยกเว้นแต่ถ้าคนที่ดื่มเสี่ยงต่อการขาดธาตุเหล็กและดื่มชาพร้อมกับอาหารที่มีธาตุเหล็ก อย่างนั้นชาจะยับยั้งการดูดซึมธาตุเหล็กทำให้อาจขาดธาตุเหล็ก ทำให้อาจเกิดผมร่วงได้จากขาดสารอาหาร

Q: ผมร่วงมากหลังจากกินยาเบาหวานติดต่อกัน 3 เดือน2020-05-13T06:37:50+07:00

A : งานวิจัยที่มหาวิทยาลัยทำกับผมร่วงสาเหตุจากฮอร์โมน และกรรมพันธุ์ และว่านมหาเมฆมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบบริเวณหนังศีรษะด้วย ซึ่งเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผมร่วง โดยมากยาเบาหวานไม่ได้ทำให้ผมร่วง ยกเว้นแต่มีการคุมอาหารร่วมด้วยจนขาดสารอาหารบางอย่างทำให้ผมร่วงได้ แต่อย่างไรก็ตามส่วนมาผมร่วงก็มักเกิดจากฮอร์โมนที่เป็นสาเหตุที่เราไม่ทราบมาก่อนแล้วทาแสดงตัวตอนนี้พอดีก็ได้ คุณลูกค้าสามารถลองใช้ดูแล้วสังเกตุุุุอาการว่าผมหลุดร่วงน้อยลงไหมก็ได้ครับ ตามกรอบงานวิจัยเราทำที่ 6 เดือน

แชมพูและครีมนวด จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง ลดการหลุดร่วงของเส้นผม แฮร์โทนิกช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเส้นผมให้มีการเติบโตของเส้นผมเกิดใหม่

Q: ตอนนี้ทานยาสมุนไพรปรับฮอร์โมน DHT อยู่และใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ได้ไหม2020-05-13T06:37:41+07:00

A: สามารถใช้ร่วมได้ครับ เป็นการเสริมการออกฤทธิ์เพราะว่านมหาเมฆมีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ 5 alpha reductase  ที่จะเปลี่ยนฮอร์โมนเพศเป็นฮอร์โมน DHT ครับ

Q: ทางบริษัทรับทำ OEM หรือไม่2020-05-13T06:37:32+07:00

A: ต้องขออภัยด้วยนะครับ    ทางบริษัทไม่ได้รับ OEM นะครับ    เนื่องจากสินค้ามีลิขสิทธิ์รับถ่ายทอดเทคโลโลยีตัวสิทธิบัตรและอนุสิทธิบัตรจากมหาวิทยาลัยนะครับ   แต่ถ้าคุณลูกค้าต้องการซื้อสินค้า  สามารถติดต่อทาง official line ได้โดยตรงเลยนะครับ ขอบคุณมากครับ

Title

Go to Top